Dii

Dii Time Reversal Lip Balm | ลิปบาล์มกู้ชีพอีกหนึ่งแบรนด์ที่เราโดนป้ายยาจนต้องไปตำ!!

By Bro Sis ติดรีวิว - ธันวาคม 02, 2563

Dii Time Reversal Lip Balm | ลิปบาล์มกู้ชีพอีกหนึ่งแบรนด์ที่เราโดนป้ายยาจนต้องไปตำ!!

Dii Time Reversal Lip Balm

นอกจากเรื่องผิวหน้าแล้ว ริมฝีปากก็เป็นอีกจุดหนึ่งบนใบหน้าที่เราให้ความสำคัญมากๆ โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศเริ่มจะเย็นขึ้นเล็กน้อย บวกกับเราใช้ชีวิตอยู่ในห้องแอร์ทำให้ริมฝีปากมักจะมีอาการแห้ง-ลอกได้ง่ายๆ ตัวเราเองก็ได้ลองลิปมาหลายแบรนด์พอสมควร แต่ก็ยังไม่เจอที่ถูกใจจริงๆ จังๆ ซักทีจนล่าสุดเราโดยป้ายยา Dii Time Reversal Lip Balm จากคุณแบงค์ (เจ้าของเพจ Uncle Bank) แนะนำเรามา ซึ่งก็ต้องขอบคุณจริงๆ ฮะ เอาหละอย่ารอช้าเราไปชมกันเลยฮะ..

Dii Time Reversal Lip Balm (7.5ml/620.-)


ลิปบาร์มสูตรพิเศษจากแบรนด์ Dii Wellness Skincare ด้วยส่วนผสมหลักจากธรรมชาติช่วยฟื้นคืนความชุ่มชื้นของริมฝีปากพร้อมทั้งให้ความเปร่งปรั่งกับริมฝีปาก
 • ทำให้ริ้วรอยดูเล็กลง ริมฝีปากดูอวบอิ่ม
 • ช่วยซ่อมแซมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้ริมฝีปากดูเต่งตึงขึ้น
 • ช่วยบำรุงริมฝีปากให้กระชับนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้านตลอดวัน

Texture / Scent / Packaging

 • Texture : เนื้อบาล์มค่อนข้างเนียนและละมุนมากๆ ใช้แค่ปริมาณเล็กน้อยก็เพียงพอที่จะมอบความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปากได้ดีแล้ว
 • Scent : กลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกสบายริมฝีปากมากๆ ส่วนตัวแล้วเราค่อนข้างชอบทีเดียวแหละ
 • Packaging : บรรจุภัณฑ์ในรูปแบบกระปุก เวลาทาก็อย่าลืมล้างมือให้สะอาดก่อนที่จะแตะผลิตภัณฑ์เน้อ

Key Ingredients

 • Swertia Chirata Extract : เป็นพืชที่หายากและมีต้นกำเนิดจากเทือกเขาหิมาลัย มีประวัติการนำมาใช้เป็นยามาตั้งแต่สมัยโบราณกว่า 1,000 ปี ของชาวพื้นเมือง ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านการอักเสบ ฆ่าเชื้อโรค ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ต่อต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังทำให้ผิวหนังมีความนุ่ม และชุ่มชื้น คงความอ่อนเยาว์ได้ยาวนาน
 • Fucus Vesiculosus Extract : เป็นสารสกัดจากสาหร่าย Bladderwrack ซึ่งเป็นสาหร่ายสีน้ำตาล มีคุณสมบัติ สามารถสร้างฟิล์มบางๆ ให้กับผิว เรียกว่า Hydrolipidic Film ซึ่งเป็นเนื้อฟิล์มที่ประกอบด้วยทั้ง น้ำ และ ไขมัน มีความคล้ายคลึงกับผิว
 • Lecithin : เป็นสารกลุ่ม Phospholipid ซึ่งทางผู้ผลิตเคลมว่ามีสามารถในการเป็น natural emulsifier คือช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว อีกทั้งยังช่วยลดการระคายเคืองผิวได้เป็นอย่างดี
 • Tocopheryl Acetate : หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ "Vitamin E" มีคุณสมบัติในการเป็น antioxidant ซึ่งจะไป neutralized การเกิด free radicals จึงเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลรักษาผิว โดยมีการศึกษาวิจัยที่ชี้ให้เห็นว่า วิตามินอี ช่วยลด psoriasis erythema และช่วยลดการเสี่ยงการเกิดมะเร็งผิวหนัง ช่วยรักษาแผลเป็น และช่วยลดริ้วรอยบนผิว 
นอกจากนี้ยังมีสารที่ช่วยมอบความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวอ่อนนุ่ม และเคลือบผิวเพื่อลดการสูญเสียความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น Bis-Diglyceryl Polyacyladipate-2, Butyrospermum Parkii(Shea) Butter, Cera Alba (Beeswax) เรียกว่าจัดหนักอยู่เหมือนกันแฮะ มิน่าหละริมฝีปากถึงนุ่มเอาๆ

Let's Try...


เราลองทา Dii Time Reversal Lip Balm ให้ดูบนริมฝีปาก เพื่อให้เห็นการกระจายตัวและเนื้อสัมผัสแบบชัดๆ 

Dii Time Reversal Lip Balm

หากสังเกตุจะเห็นว่าเหมือนมีฟิล์มบางๆ เคลือบอยู่บนผิวเพื่อรักษาความชุ่มชื้น ซึ่งเรามองว่าหลังเบลนด์ลิปบาล์มให้ทั่วริมฝีปากแล้ว อาการแห้งและขาดความชุ่มชื้นบนริมฝีปากดูดีขึ้นในระดับนึงเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องความมันเรามองว่าไม่ได้มันจนเกินไปยังอยู่ในระดับที่ผู้ชายสามารถใช้ได้ ไม่น่ากลัวจนเกินไป 

Conclusion

Dii Time Reversal Lip Balm

โดยรวม Dii Time Reversal Lip Balm ถือว่าเป็นลิปบาล์มอีกแบรนด์ที่มอบความชุ่มชื้นได้ดี แถมยังช่วยลดการสูญเสียความชุ่มชื้นได้ดีมากๆ เลยหละฮะ ที่สำคัญคือมีส่วนผสมที่น่าสนใจอื่นๆ ที่ใส่เข้ามาเพื่อลดการระคายเคือง ต้านการอักเสบ ฆ่าเชื้อโรค ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ และต่อต้านอนุมูลอิสระอีกเพียบ 

ช่วยให้ปากที่เคยแห้งลอกกลับมานุ่มชุ่มชื้นได้ค่อนข้างไว เหมาะกับมนุษย์ที่ปากแห้ง-ลอก ปากแตกง่ายๆ รวมถึงคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในห้องแอร์เย็นๆ มาทีเดียวหละ อ๋อ! เราแอบได้ยินมาว่าน้้องคนนี้เป็น Dupe ของ Lamer Lip Balm ที่โด่งดังอีกด้วย แต่จะ Dupe จริงไหมไว้เรามีโอกาสได้ลองแล้วจะเอามาเล่าให้ฟังนะขอรับ

แต่แน่นอนผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนี้ Based-on สภาพผิว ไลฟ์สไตล์ การดูแลตัวเอง และผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ร่วมกันเป็นหลัก ดังนั้นผลลัพธ์ย่อมแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ส่วนสำถามที่ว่าใช้แล้วจะแพ้ไหม จะอุดตันไหม สิวจะขึ้นหรือไม่นั้น เราไม่สามารถให้คำตอบได้เนื่องจากปัจจัยที่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง และก่อให้เกิดสิวของแต่ละคนล้วนแตกต่างกัน ดังนั้นเราแนะนำว่าก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใดก็ตาม ควรทดสอบอาการแพ้ที่บริเวณท้องแขน และลำคอก่อใช้ลงบนใบหน้านะขอรับ

 • Share:

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น