ISDIN Fusion Water MAGIC SPF50 กันแดดสายโหด แต่อยู่ในโหมดซึมไว!

By Bro Sis ติดรีวิว - พฤศจิกายน 01, 2566


จำได้ว่าเราเคยพูดถึงและเอ่ยชมกันแดดสัญชาติสเปนอย่างแบรนด์ ISDIN อยู่เนืองๆ ด้วยความโหดของการผูกสูตรและการเลือกใช้ UV Filter ที่หาตัวจับได้ยาก แต่ล่าสุด! ทางแบรนด์ได้ปล่อยกันแดดสูตรใหม่อย่าง Fusion Water MAGIC SPF50 บอกเลยว่างานนี้มนุษย์ผิวผสม-ผิวมันเตรียมกรี๊ดร้องกันได้เลยฮะ

Packaging & Texture


กันแดดตัวนี้มาใน Packaging แบบขวดพลาสติกที่ใช้งานค่อนข้างง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวกและด้วยเนื้อที่มีความเหลวสูงหากใช้บรรจุภัณฑ์แบบอื่นน่าจะคอนโทรลลำบาก ดังนั้นเราคิดว่าบรรจุภัณฑ์แบบนี้น่าจะเหมาะสมที่สุดแล้วอย่างที่บอกไปแล้วว่า Texture ของกันแดดมีความเหลวค่อนข้างสูงแถมเนื้อสัมผัสยังถูกดีไซน์ออกมาให้มีความบางเบาและซึมค่อนข้างไว งานนี้มนุษย์ผิวมัน-ผิวผสมอย่างเราถูกใจสิ่งนี้เป็นที่สุด

Ingredients


ถ้าคิดว่าที่พูดมาปังแล้วเราอยากให้ดู Active Ingredients ที่ทางแบรนด์ใส่เข้ามาประหนึ่งว่าเหล่า Avengers จะรวมตัวกันอีกครั้งไม่ว่าจะเป็น :
  • UV Filter ทางแบรนด์ใส่มาด้วยกัน 5 ตัวไม่ว่าจะเป็น Octisalate, Octyltriazone, Ensulizole, Tinosorb S และ Avobenzone ที่ช่วยปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA & UVB ได้ครบและเสถียร
  • Porphyridium Cruentum Extract สารสกัดจากสาหร่ายสีแดงทะเลเป็นสารเด่นของกันแดดตัวช่วยต้านอนุมูลอิสระบนผิว พร้อมช่วยปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าและฝุ่น ทางแบรนด์ทดสอบว่าเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกัน UVA ได้ดีขึ้น ใครผิวหมองคล้ำง่าย ฝ้าขึ้นง่ายน่าจะชอบ
  • Arginine เป็นกรดอะมิโนที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เสริมกระบวนการผลิตคอลลาเจนให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยให้กระบวนการสมานแผลทำงานได้ดีขึ้น
  • Sodium Hyaluronate ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มฟูและช่วยลดริ้วรอยร่องตื้นจากการขาดน้ำได้ 
  • Tocopheryl Acetate ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ และช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

Let's Try...


ตั้งแต่ได้ ISDIN Fusion Water MAGIC SPF50 มาทางเราก็คือใช้ทุกวันด้วยความที่อยากลองเทสต์ว่าในสถานการณ์และสภาพแวดล้อมที่ต่างกันจะเป็นยังไงบ้างผลคือ...ไม่ว่าจะเป็นวันชิลๆ อยู่ในห้องทำงานหรือจะไปออกแดดกลางแจ้งที่เมืองชลผิวก็คือไม่คล้ำลงเลยและที่ทัชใจเราเป็นพิเศษ คือ ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบาเราก็ไม่ได้คาดหวังเรื่องความชุ่มชื้นเท่าไหร่นัก แต่ปรากฏว่ากันแดดตัวนี้กลับเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีมาก ยิ่งไปกว่านั้นคือผิวไม่เพิ่มความมันระหว่างวันและไม่ระคายเคืองรอบดวงตา โอ้ย! มันจะเกินปุยมุ้ยถ้าให้สรุปสั้นๆ คงพูดได้ว่า ISDIN Fusion Water MAGIC SPF50 เป็นกันแดดที่มนุษย์ผิวผสม-มันควรต้องลอง เพราะไม่บ่อยนักที่เราจะเจอกันแดดที่ปกป้องผิวจากรังสี UV แสงสีฟ้าและฝุ่นมลภาวะต่างๆ ได้ครบ และยังมีเนื้อสัมผัสแสนจะบางเบา ไม่ทำให้ผิวมันขึ้นระหว่างวัน โอกาสอุดตันก็ค่อนข้างต่ำ จัดว่าเป็นกันแดดอีกหนึ่งที่อยู่ใน Top Lists กันแดดในใจของเราตอนนี้เลยฮะ

  • Share:

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น