FYNE | Skin Barrier + Prebiotic + Postbiotic Serum in Cream

By Bro Sis ติดรีวิว - ตุลาคม 24, 2566


หลังจากที่เราตบตีกับสิวไปเป็นที่เรียบร้อยก็ถึงคราวฟื้นฟูและเสริมปราการผิวด้วยไอเทมใหม่ล่าสุดจากบ้าน FYNE อย่าง Skin Barrier + Prebiotic + Postbiotic Serum in Cream ถึงชื่อจะยาวไปหน่อยแต่บอกเลยว่าผลลัพธ์จึ้งมาก จากผิวที่แห้งลงเพราะการรักษาสิวกลับมาดูชุ่มชื้น อิ่มฟูและเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด!

Texture & Packaging


Packaging ในรูปแบบหัวปั๊มพร้อมบรรจุภัณฑ์ขวดแก้วสีชาที่นอกจากจะช่วยลดการปนเปื้อนได้ดีแล้ว ยังช่วยลดผลกระทบจากแสงและอากาศที่อาจทำให้สารแอคอีฟเสื่อมสภาพได้อีกด้วย


ด้าน Texture เป็นเนื้อ Serum in Cream ที่ดูผ่านๆ เหมือนว่าเนื้อจะเข้มข้นแต่พอเกลี่ยลงบนผิวกลับบางเบา ซึมไว ไม่เหนอะหนะผิว ที่สำคัญคือสีชมพู ตะมุตะมิและ So Cute สุด!

Active Ingredients


มาถึงนางเอกของเรื่องอย่าง Active Ingredients ที่ทางแบรนด์เลือกใช้สารแอคทีฟหลากหลายและน่าสนใจไม่ว่าจะเป็น
  • 2% Ectoin® เสริมความแข็งแรงของปราการผิว ลด TEWL พร้อมบรรเทาอาการอักเสบและช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของ UV
  • Centella Asiatica Ext. ช่วยลดการอักเสบ ลดรอยดำ รอยแดงและความหมองคล้ำ ช่วยสมานแผลและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
  • Prebiotic & Postbiotic ช่วยให้ Microbiological Barrier แข็งแรงขึ้นทำให้จุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์บนผิวเติบโตและทำหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพ
  • Amino acids ช่วยต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพิ่มประสิทธิภาพในการสมานแผล และช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว
  • Essential Ceramide Complex ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในผิวและช่วยให้ปราการผิวแข็งแรงทำให้เกิดการแพ้/ระคายเคืองได้ยากขึ้น
  • Hyaluronic Acid ถึง 4 ขนาดโมเลกุลช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในชั้นผิวและช่วยดึงความชุ่มชื้นจากภายนอกเข้าสู่ผิว

Let's Try...


ตั้งแต่ได้ FYNE Skin Barrier + Prebiotic + Postbiotic Serum in Cream นี่ก็ผ่านไป 2 สัปดาห์แล้วที่เราแทรกเข้ามาใน skincare routine และใช้ต่อเนื่องมาตลอด


หลังใช้เรารู้สึกว่า...ผิวโดยรวมจากที่แห้งลงเพราะการรักษาสิวกลับดูชุ่มชื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รู้สึกว่าผิวดูอิ่มฟู ดูเรียบเนียนขึ้น โทนแดงบนผิวดูลดลง แถมในช่วงนี้ที่ฝุ่น PM 2.5 เริ่มจะรุนแรงขึ้นแต่ผิวเรายังรับมือได้สบายมากทั้งๆ ที่ปกติน่าจะมีอาการระคายเคืองบ้างแล้ว ดังนั้นถ้าจะสรุปว่าปราการผิวของเราแข็งแรงขึ้นก็คงจะไม่ผิดเท่าไหร่นัก


โดยรวมเราคิดว่า FYNE Skin Barrier + Prebiotic + Postbiotic Serum in Cream เป็นเซรั่มที่คาดหวังผลเรื่องการฟื้นฟูและเสริมปราการผิวให้แข็งแรงได้จริง รวมถึงยังช่วยลดอาการอักเสบระคายเคือง มอบความชุ่มชื้นและช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของรังสี UV ได้อีกด้วย และแน่นอนว่ายังคงคอนเซ็ปท์อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวตามสไตล์ FYNE ด้วยการไม่มีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวอย่าง Silicone, Alcohol, Fragrance, Colorant, Paraben และ Mineral oil เด็ดขนาดนี้ไม่มีไม่ได้แล้ว

  • Share:

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น