ทำ PICO Second Laser ครั้งแรกที่ BetterKhun Clinic เป็นไงไปดูกัน!

By Bro Sis ติดรีวิว - พฤษภาคม 03, 2567


ได้ยินมาเยอะว่า PICO Second Laser เป็นเลเซอร์ตัวตึงในยุคนี้ที่จัดการได้ครบทั้งเรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวกระจ่างใส หลุมสิว รูขุมขนเอยใดเรียกว่าพิโค่รับจบ แต่บอกตามตรงว่าเราแอบหวั่นใจทุกครั้งที่เห็นภาพหลังทำรวมถึงเราเองก็ไม่ได้มีความรู้เรื่องนี้เท่าไหร่นักจุดนี้เลยต้องขอบ คุณหมอขุนจาก BetterKhun Clinic ที่ทั้งให้ความรู้ คำแนะนำ รวมถึงเป็นหมอเจ้าของเคสเราด้วย หมอขุนก็คือตอบทุกข้อสงสัยที่มีมากมายของเราแบบละเอียดสุดๆ แถมยังเก็บดีเทลตอนทำเป๊ะเว่อร์ บอกเลยว่างานนี้ 10/10 ไม่หัก!


แต่เพื่อไม่ให้เสียเวลาก็จัด IV Booster ไปซักหนึ่งด้วย Multi-Vitamins สูตรเฉพาะของ BetterKhun Clinic บูสต์ทั้งสุขภาพและเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวแบบจุกๆ


เข้าสู่ขั้นตอนการทำ PICO Laser หมอขุนเริ่มด้วยการยิง Toning Mode ปล่อยพลังงานไปกระแทกเม็ดสีจนแตกละเอียดเพื่อให้ร่างกายกำจัดเม็ดสีได้เร็วขึ้น โหมดนี้จะช่วยเคลียร์ฝ้า กระ จุดด่างดำและปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น ซึ่งในขั้นตอนนี้เราแทบไม่รู้สึกเลยนอนชิลมาก มันจะมีแค่ความรู้สึกเหมือนมีอะไรดีดหน้านิดเดียวเลยจริงๆ


ต่อกันที่ Fractional Mode ให้เกิดการซ่อมแซมและสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ แน่นอนว่าโหมดนี้โฟกัสปัญหาผิวที่มีหลุมสิว รูขุมขนกว้าง ผิวไม่ละเอียดรวมถึงผิวที่มีริ้วรอยโดยเฉพาะ ขั้นตอนนี้จะรู้สึกมากกว่า Toning Mode แต่ไม่ได้เจ็บอะไรขนาดนั้น เราว่ายาชาช่วยได้เยอะพอสมควรเลย


หลังทำ PICO Laser เสร็จทันทีผิวเรามีอาการแดงประมาณนี้และมีความรู้สึกร้อนผ่าวๆ ในผิวซึ่งจะเป็นอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วจะค่อยๆ เบาลงแต่จะตามมาด้วยความรู้สึกแห้งและตึงที่ผิว โดยใน 24 ชม. แรกหลังทำเสร็จทางคลินิกแนะนำว่าบริเวณที่ยิงไม่ควรโดนน้ำหรือทาสกินแคร์อะไรเพิ่ม ถ้ารู้สึกว่ามีเลือดออกมาเยอะหรือไม่สบายผิวสามารถใช้น้ำเกลือเทใส่ผ้าก๊อซแล้วซับเบาๆ ได้


หลังผ่านไป 24 ชม. สามารถล้างหน้าและทาสกินแคร์ได้ตามปกติ แต่ให้เว้นกลุ่มที่เป็นกรดหรือผลัดเซลล์ผิวไปก่อนซัก 1 สัปดาห์หรือจนกว่าผิวจะกลับมาเป็นปกติ ช่วงนี้ก็เน้นใช้ไอเทมกลุ่ม Hydration, Soothing และ Sunscreen เป็นหลักซึ่งของเราใช้เวลาประมาณ 9 วันในการฮีลให้ผิวกลับมาเป็นปกติ อ๋อ! ช่วงนั้นเราเลี่ยงแสงแดดแบบสุดๆ เป็นคนไข้ No.1 มากเว่อร์


มาดูผลลัพธ์ที่ได้กันบ้าง เท่าที่เราสังเกตด้วยตาเปล่าสิ่งแรกที่รู้สึกได้ชัดคือฝ้า กระ จุดด่างดำที่ดูจางลงไปเยอะมากจากตอนแรก รวมถึงปัญหาเรื่องรูขุมขนบริเวณจมูกที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับเรามาตลอดก็รู้สึกว่ามันตื้นขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง ผิวโดยรวมดูแน่นและเรียบเนียนขึ้นแบบไม่ได้คิดไปเอง

โดยรวมเรามองว่าการไปทำ PICO Laser ที่ BetterKhun Clinic เป็น Fist Impression ที่ดีมากในทุกมิติตั้งแต่บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเองในคลินิก ประสบการณ์ของหมอขุนที่เราคิดว่าน่าจะผ่านเคสมาไม่น้อยเพราะแค่หมอขุนดูผิวเราก็สามารถ Target ปัญหาได้ในทันทีพร้อมวางแพลนการรักษาและอธิบายเราให้เห็นภาพตามได้ชัดมาก

สุดท้ายคือการลงทุนและเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ที่ได้มาตรฐานผ่าน US FDA อย่าง Discovery PICO ของบริษัท Quanta System จากประเทศอิตาลีเป็นเครื่องที่มีพลังงาน Peak Power สูงและมี Pluse Duration ทำให้น้อยเกิดความร้อนสะสมต่ำแต่กลับได้ประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิวที่สูง ซึ่งเป็นการลงทุนที่หนักเอาเรื่องในมุมคลินิกแต่เป็นผลดีกับผู้บริโภคหรือคนไข้แบบเราสุดๆ ฮะ

  • Share:

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น